Ba loại viêm kết mạc là gì?

Ngày đăng: 24-05-2018 14:51:56

Viêm kết mạc là gì viêm kết mạc và là bệnh về mắt phổ biến nhất ở bán cầu tây. Nó ảnh hưởng đến màng nhầy bao phủ màu trắng của mắt và có thể gây ngứa, đỏ và chảy. Dưới đây là ba loại viêm kết mạc chính:

Viêm kết mạc do virut

Viêm kết mạc do virus thường xảy ra sau khi cảm lạnh hoặc đau họng và rất dễ lây.

Nó gây chảy nước mắt chảy ra từ mắt và có thể lây lan dễ dàng từ mắt này sang mắt kia. Nó có thể biến mắt màu hồng và có thể cũng gây ngứa nếu nó trở nên đặc biệt khó chịu. Viêm kết mạc do virus thường tự hết; Tuy nhiên, chất bôi trơn mắt và thuốc giảm đau có thể làm giảm các triệu chứng. Nếu bạn bị bệnh này, điều quan trọng là bạn luôn rửa tay kỹ lưỡng và loại bỏ dịch bằng cách sử dụng một nụ bông sạch.

Viêm kết mạc do vi khuẩn

Viêm kết mạc mắt do vi khuẩn gây ra do vi khuẩn như tụ cầu, streptococci hoặc haemophilus và là một dạng đặc biệt khó chịu của bệnh. Nó làm cho mắt cảm thấy đau đớn, bị viêm và đau và một màu vàng, dính xả có thể hình thành gắn bó đôi mắt với nhau qua đêm. Viêm kết mạc do vi khuẩn thường kéo dài một tuần, nhưng thuốc kháng sinh có thể hữu ích. Giống như viêm kết mạc do virus, nó rất dễ lây, vì vậy luôn duy trì mức vệ sinh cao nếu bạn bị nhiễm bệnh và đến gặp bác sĩ nhãn khoa nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào.

Viêm kết mạc dị ứng

Viêm kết mạc dị ứng thường do bọ ve, phấn hoa và mỹ phẩm gây ra và thường gặp ở những người bị sốt cỏ khô, hen suyễn và bệnh chàm. Nó có thể gây ngứa nhẹ đến nặng và thường làm cho mắt đỏ và đau. Nếu đó là viêm kết mạc theo mùa, nó có thể chỉ kéo dài một vài tuần, tuy nhiên, viêm kết mạc dị ứng có thể phù hợp nếu bạn sống xung quanh động vật hoặc bị dị ứng với bụi nhà. Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang lo lắng về tình trạng này và dùng thuốc kháng histamin theo quy định.

Kính áp tròng không thoải mái cũng có thể là dấu hiệu kích thích, vì vậy hãy luôn lắng nghe cơ thể của bạn và loại bỏ chúng nếu cần. Nếu bạn bị viêm kết mạc, hãy cố gắng không dụi mắt và thường xuyên đến gặp bác sĩ nhãn khoa. Luôn đặt hẹn khám mắt nếu bạn nhận thấy những thay đổi đột ngột đối với thị lực của bạn và không bao giờ chịu đau đớn. Hầu hết nguyên nhân gây viêm kết mạc không gây ra vấn đề gì cho thị lực của bạn nhưng bạn nên tìm tư vấn từ chuyên gia nhãn khoa đủ điều kiện hoặc đến gặp bác sĩ nếu bạn lo lắng về các triệu chứng của mình.

>>> Thông tin sức khỏe làm đẹp giảm cân suckhoe2t.net

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe8.zohosites.com/ ] [ http://suckhoe8.bravesites.com/ ]

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

1900555553